Kính chào qúy thầy cô, nhân viên, và các anh chị em cựu học sinh trường Tự Đức.

Thấm thoát mà đã hơn 30 năm từ khi tất cả các thầy cô và các học sinh rời mái trường thân yêu Tự Đức. Cuộc đời của mỗi chúng ta cũng đã trải qua nhiều thăng trầm sau năm 1975, người thì còn ở lại trong nước, kẻ thì tha phương khắp năm châu. Trong cuộc sống vất vả hằng ngày, chúng ta cũng được giao thiệp với mọi tầng lớp người nhưng không có gì vui hay hồn nhiên và qúy giá bằng thời thầy trò của mình dưới mái trường Tự Đức năm nào.

Chính vì vậy, chúng tôi gồm một số anh em cựu học sinh trường Tự Đức thành lập một website của trường, trước là hy vọng các thầy cô và các anh chị em cựu học sinh có môt nơi để chúng ta cùng chia sẻ và nhắc lại những vui, buồn, cái hay lẫn cái dở của thời thầy trò chúng mình hầu tạo cho cuộc sống của chúng ta thêm phần hào hứng. Kế đến, hy vọng website này là môt nhịp cầu để nối lại tình thầy trò và bạn hữu đã mất sau hơn 30 năm qua.

Thành lập một website rất là khó, không phải vì thiếu kỷ thuật hay tài chánh mà là nội dung phong phú và nhất là thiếu sự tham dự của các thầy, các cô, các nhân viên, và các anh chị em cựu học sinh của trường. May mắn thay gần đây, chúng tôi đã liên lạc được một số thầy cô và anh chị em của trường nhưng những tin tức và địa chỉ không biết có chính xác hay không? Cho nên chúng tôi xin mời các thầy cô, các nhân viên, và các anh chị em lên website http://www.tuduc.com để kiểm chứng lại tin tức về mình chẳng hạn như lớp học , địa chỉ email (để tiện việc liên lạc) và chỗ ở xem có đúng hay không? Xin liên lạc với chúng tôi để điều chỉnh lại nếu sai. Ngoài ra, xin các thầy cô, các nhân viên, và các anh chị em duyệt lại nội dung của website và nếu cần bổ túc thì xin liên lạc với chúng tôi để góp ý kiến.

Thời gian xa trường đã hơn 30 năm rồi, mỗi người chúng ta đương nhiên có nhiều thay đổi. Để dễ dàng nhận diện và ôn lại những kỷ niệm cũ, thầy cô hay anh chị em nào còn giữ những hình ảnh của mình, bạn bè hay trường học hay là thân mật hơn, có thể gởi hình ảnh hiện tại gia đình của mình cho chúng tôi để đăng lên website để cùng chia xẻ với đại gia đình Tự Đức.

Cuối cùng, để cho website của chúng ta được lớn mạnh và phát triển, xin các thầy cô, các nhân viên, và các bạn thay mặt anh em chúng tôi lan tin với các thầy cô, các nhân viên, và các bạn khác cùng gia nhập và giúp đỡ cho anh em chúng tôi trong việc xây dựng Tự Đức website được thành công. Đó là vài lời chia sẻ với thầy cô và các anh chị em.

Chúng tôi mong tin trả lời và những ý kiến đóng góp của thầy cô, các nhân viên, và các bạn.

Kính thư,
Ban thành lập Tự Đức website