Chuyến thăm Cô Sùng tại bệnh viện

Sáng ngày Chủ Nhật 22-4-2007, lúc 9g30, một phái đoàn gồm có Thầy Lý Tấn Khai và các bạn cựu học sinh trường Tự Đức: Trương T. Minh Thành (9A4), Nguyễn Ngọc Sương (9A4), Đặng Thị Danh (9A4), Nguyễn Thị Phương Lan (9A4), Nguyễn Thị Phương Dung (9A4) và Chương Thị Kim Khuyến (9A4), Nguyễn Huỳnh Tâm (9A3) và Nguyễn Thọ (9A1) đã đến thăm vợ của thầy Sùng hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện ở Quận 8. Thầy Khai và các bạn đã đến tận giường bệnh để thăm hỏi, an ủi và chia sẻ cùng Thầy Cô Sùng. Tưởng cũng nhắc lại là Cô đang nằm điều trị bịnh bướu trong não và không còn biết gì nữa. Hiện giờ Cô đang sống một đời sống thực vật và cần y tá giúp đỡ và nuôi dưỡng. Ai cũng rất xúc động khi nhìn thấy cảnh Cô đang nằm trên giường bệnh như vậy. Thầy và các bạn có chụp hình lưu niệm bên giường bệnh của Cô.

 

Đây là lần thứ ba, các Thầy, Cô và các bạn cựu học sinh trường Tự Đức đã đến thăm Cô và Thầy Sùng. Đặc biệt lần này Thầy Khai và các bạn trong nước đại diện cho anh Trương H. Thiện (9A3) có gởi biếu cho Cô môt bao thơ với một số hiện kim và một số quà để giúp cô dinh dưỡng và điều trị. Thoạt đầu Thầy từ chối , nhưng về sau chỉ nhận quà mà thôi vì Thầy muốn các bạn dùng để dành cho các bạn bè khác có hoàn cảnh khó hơn Thầy. Thầy Sùng ghi nhận tấm lòng cao qúi và nhân ái của các bạn nhưng Thầy không dám nhận nhiều vì Thầy còn lo được.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thầy Sùng rất cảm động và đã không cầm được nước mắt khi nói lên những lời cám ơn đến tất cả mọi người nhất là những người học trò qúy mến của Thầy có tấm lòng nhân ái,”tương trợ, tương thân” như mục đích của website Tự Đức đã dành thì giờ qúy báu của mình đến với Thầy. Nhân đây, thầy có tặng các cựu học sinh cuốn Gần 40 năm nhìn lại của trường Tự Đức .

Gần 12 giờ trưa, Thầy Khai và các bạn mới ra về. Thời tiết Sàigòn ngày hôm đó quá nóng làm các bạn gái phải mua đá cục để lau mặt hầu xoa dịu cái nóng oi bức của mùa hè. Trong khi đó bạn Huỳnh Tâm bị bể bánh xe phải mang đi vá ruột. Mặc dù ai cũng mang một cãm xúc buồn, bùi ngùi cho Thầy và Cô nhưng cũng không khỏi buồn cười khi một bạn đã gọi Thọ bằng thầy vì lúc đó Thọ đang đứng gần Thầy Khai và tóc cũng bạc như Thầy . Chắc anh này kỳ này phải về nhuộm tóc cho lẹ trước khi các bạn khác gọi mình bằng cụ.

BBT Tự Đức