Chuyện bên lề ngày Hội Ngộ

Đây là những chuyện vui bên lề ngày Họp Mặt 2013. Ban Biên Tập góp nhặt, bỏ dấu, chuyển ngữ vài câu tiếng Anh từ những email của các bạn lớp 9A2.
Các bạn có những kỷ niệm vui buồn trong ngày Họp Mặt muốn chia xẻ cùng các bạn khắp 5 châu xin email về Ban Biên Tập Tư Đức.

 

Yến ơi và các bạn ơi,

Tao nhớ tụi mày ..và vẫn còn nhớ mãi dáng điệu của Yến phạch áo ngoài lên để khoe cái áo tui ngắn bên trong và càm ràm vì KN mà Y phải mặc thêm cái áo ngoài này...khi mà Yến phải xuống tận phòng tiếp tân của khách sạn để xin nước đá cho còn bạn già KN.

Cũng không quên câu nói cằn nhằn của nhỏ Ngoan, "không hiểu tại sao tụi mình lại nghe lời con quỷ KN nầy, đứa thì rót nước, đứa thì gọt xoài....hahahahha"

Rồi cái thân tình của Ngọc Hân tiễn đưa đến tận cửa xe, cái vẫy tay luyến tiếc...

Cái liều lĩnh của B Nghĩa khi muốn bỏ tụi này ở giữa đường thanh vắng (cái này mới thật là đem con bỏ chợ đó Nghĩa ơi.)

Những lời nói đây lo âu và nhiệt tình của Thanh Thủy khi sợ không cán đán hết hoặc thiếu sót những phân công của Ban Tổ Chức.

Cái liếc mắt, đang thụt lùi của K Dung khi lên tiếng tô cáo KN...rồi thì những lời khuyên lơn như những bà mẹ già của Hương (hahahaha tao nhớ mãi những điều này cho đến hết cuộc đời) khi thấy KN quả là "quậy" và vô tư với những kiểu chụp hình thân mật.

Hương ơi, bây giờ chắc nhà mi đã thấy nhiều đứa còn vô tư hơn tao nữa phải không, vì có những tấm hình thật là thân mật nhưng vô tư lắm đấy Hương ạ. Vào cái tuổi 50 nầy, nào có sợ gì đâu, gặp nhau một 2 ngày rồi chia tay....vài ba năm mới gặp lại, thì xá gì những cái ôm nhau không vụ lợi như vậy.

Thêm nữa là dáng điệu líu lo, tíu tít của HV khi trình bày những bộ quần áo design làm cả bọn, xúm xít, trầm trồ, ngợi khen và nho lại cả một khung trời văn nghệ của Tự Đức ngày xưa.

Dáng hiền lành, nhẫn nhịn của Thanh Ly, giọng nói thật nhẹ nhàng của Hồng Lan, tiếng xỉa xói của bà cô Lệ Thúy, nụ cười thoải mái của Mỹ Vân.

Dáng lăng xăng, tiếng cười thoải mái, và ánh mắt lo âu của Thu Hương khi phải giữ đúng thời khoá biểu ăn kiêng (hay là khiêng đi sớm đó?)

Cái tính trầm lặng của Diễm khi xưa thay vào đó là cái xông xáo, tháo vát của người phụ nữ Á Đông ở cuộc sống chạy đua của xứ Mỹ.

Thật nhiều quá, thật vui quá và nhớ quá khi mà cuộc gặp gỡ thật ngắn ngủi và chia tay vội vàng với những luyến tiếc. Thương thật nhiều và nhớ cũng thật nhiều. Rất mong gặp lại những đứa bạn 9A2 dễ thương này, để mà được chì chiết, sai vặt, chanh chua, để rồi bị chưởi rủa, nhưng vẫn cười xòa, náo nhiệt.

Mong lắm đó, ráng giữ gìn sức khỏe, và chúc tất cả một đời sống an lành, yên ổn, hạnh phúc với chồng hay với con (chắc có lẽ với con thì nhiều hơn? hì hì hì) để mai này gặp lại tụi mình vẫn là những con nhỏ 9A2 của những năm nào.
Kim Ngọc .....

Hân gọi Yến, Thủy và Lệ Thúy vào sáng thứ Hai. Hân lấy lộn vali và phải đem trả lại lúc 6:00 giờ sáng hôm thứ Hai..... Cười quá, mắt không thể mở được, để lấy lộn vali người khác .... ha ha ha ....

Ông xã Yến đón Yến và Lệ Thúy ở phi trường lúc 2 giờ sáng hôm thứ ba. Sau khi đưa Lệ Thúy về nhà. Đôi tình nhân lên freeway 66 trên đường đi về nhà. Ông xã Yến bảo Yến đấm bóp vai. Ông xã Yến nói đau vai vì phải chọi rất nhiều banh cho đứa con trai thứ 2 tập luyện chuẩn bị cho trận đấu Star Baseball tuần nầy. Yến vừa mới đụng vai đấm bóp cho ông xã. Còi xe cảnh sát hú đằng sau xe.

Khoảng 10 phút sau đó, nhân viên cảnh sát gõ trên cửa xe.
Yến nói "chúng tôi không có làm cái gì cả mà!!!!"
Ông xã Yến vội nói"Tôi vừa mới rước vợ tôi về, từ Họp Mặt Trung Học ở Houston Texas "

Nhân viên cảnh sát dùng đèn pin rọi đằng sau xe và thấy vali. Ông ta đã cho tụi này đi bởi vì giấy phép lưu hành của xe đã hết hạn vào cuối tháng 6, 2013 và không nói gì tới xe chạy vượt tốc độ quy định.

Không thể tin được, tụi nầy mày mắn làm sao! Chắc là vì Họp Mặt Gia Đình Trung Học .... ha ha...

Tất cả các bạn

Lần tới Yến sẽ ngủ trong bồn tắm và mang theo đồ nhét lỗ tai. Như vậy Kim Ngọc không thể "đánh thức" . Yến dậy đi lấy đá, lấy nước, lấy bill.... ha ha ha. Nhớ và thương tất cả các bạn.
Yến

 

 

Bích Nghĩa và Thanh Tuyền bên bàn Tiếp Tân.

Lần đầu tiên làm cái nghề này...với người 1 lạ mặt đó là Tuyền lớp 9A4 .....Bàn đẹp vì được trang trí với bình hoa đẹp với lại bông bồng...lại ở ngay phòng đầu tiên....

BN với lại T. không biết ai vào với ai...nên có người đi đến hỏi .... “chỗ này dám cưới hả?”

BN trả lời “không...đám cưới trong kia...Còn chỗ nầy.... đám Hỏi....” Tuyền cười lăn ra....

Rồi có người đọc tên....Ng. X. Cường....họ lại nói “sao hổng có tên cô Dâu....”

Rồi lại có 2 ông kia ...chỉ có mặc chemise và thắt cavat.... nói với BN. " chị coi giùm tụi tôi ngồi bàn nào?" BN hỏi "anh tên là gì?"

Người ấy nói Long với Dũng....BN coi cái list Cường đưa ... coi tới 2 lần....

rồi lại hỏi "anh là Thầy...giáo nào?" Người đàn ông đáp "trời ơi thầy giáo gì....Còn trẻ mà...."

BN nói "sao không có tên anh..." Ông ấy nói "tui trả lời có đi mà...." BN mới nói "cái này là High School họp mặt ..."

Người đàn ông và ông bạn với lại Tuyền lại cười ầm lên ... Thì ra là họ đi ăn đám Cưới..

Sau đó BN và Tuyền nói giỡn với nhau ...

Phải chị mình lam cái thùng và nói "đám Cưới này không có đi chào bàn ...Xin bỏ tiền mừng trong thùng ... và cứ đi thẳng vào đám Cưới ..." ...Chỉ có vậy thôi nên BN và Tuyền có những giây phút tuyệt vời ...

Một lần nửa cảm ơn Hồng Lan, Hồng Vân, Thủy và tất cả đã cho BN 4 ngày vui nhộn nhịp ... Không bao giờ quên được hết ..

À! cảm ơn Hân, Hồng Vân, Yến, Lệ Thúy và Thu Hương đã đi chung xe đến Hồng Kông có được một ly nước Mía mát lạnh và cái phong bì

Chưa chi đã mong chờ kỳ thứ 4 rồi....