Tâm sự Nàng Dâu Mới của TuDuc.com

Trời ơi! Sao mà tui ngu quá!
Đã một lần dại dột đưa bàn tay trái ra đeo chiếc nhẫn cưới vào cũng với câu “Yes, I Do.” Để bây giờ vắt giò lên cổ nấu cơm, phục dịch chồng và lo cho con …Vậy mà tui vẫn chưa sáng mắt, lần này vẫn câu nói “Yes, I Do” đưa thêm bàn tay phải đeo chiếc nhẩn nữa tự nguyện làm con dâu của Tự Đức.com.

Không biết làm con dâu lần này có dễ chịu hơn không? Hay lại đầu bù tóc rối, mặt mày nhăn nheo, nặn óc ra nghĩ những món ăn (viết bài) cho Mẹ chồng (TuDuc.com) thưởng thức??

Dù sao cũng phải uống cho xong ly cà phê mừng của ông anh chồng Qúy Đen cái đã rồi hạ hồi phân giải…Cùng lắm thì đành ra Pháp Đình để xin ly dị…

Hổng biết bà chị chồng Kim Ngọc sẽ tuyên bố lễ ra mắt của tui với Mẹ chồng vào “quit- kèn” này như thế nào đây? Hổng biết bà có nói ra những tính tình xấu của tui hổng nửa?

Chắc là không có…Cái miệng của bà thì lúc nào cũng oang oang, nhưng bụng dạ thì rất tốt, đảm đang, làm việc giỏi giang lại nhanh nhẹn nửa chứ. Là tay hòm chìa khóa trong gia đình của Mẹ… mọi việc chi tiêu đều do bà đãm nhận. Nếu tui phụ giúp bà chị này, có lẽ Mẹ sẽ hài lòng.

Còn ông anh chồng Thiện rất giỏi về ngoại giao. Nhờ tài ăn nói hoạt bát, linh động của anh nên đã mời đông đủ mọi người về ăn mừng tuổi thọ của Mẹ. Mẹ rất là vui và trẻ trung trở lại như ngày hôm nay. Chắc chắn anh sẽ là người rộng lượng cho tui ý kiến để làm vui lòng Mẹ.

Ông anh chồng Thuận thì hiền lành, ít nói. Tui hổng biết rõ tính tình của anh lắm. Nhưng nhìn cách làm việc của anh, tui biết anh là một người rất nguyên tắc, cẩn thận và luôn luôn chu toàn công việc của mình. Nếu tui biết giữ đúng qui tắc trong gia đình, thì có lẽ sẽ không làm phật lòng ông anh chồng này đâu.

Hai ông anh chồng Qúy và Thắng là hai người vui vẻ nhất, tính tình thẳng thắn, và rất thân thiện với mọi người. Hay nhất là hai ông anh này biết nấu món “Tiếu Lâm” làm cho Mẹ cười ra nước mắt. Chắc là tui phải học nấu món này, để khi nào có làm Mẹ giận, thì lập tức ra chiêu món này xin lỗi cho Mẹ cười lại.

Ái chà! Còn ông anh chồng Hoàng Hà thì khỏi nói rồi. văn võ song toàn! Mẹ vừa gọi anh từ xa trở về vì anh có nhiều tài năng lắm. Ngoài việc anh biết đàn và ca hát, anh còn biết nấu nhiều món (thơ văn) hết sẩy. Mỗi khi nấu một món nào, anh cũng đặt hết tâm hồn mình vào cách nấu món đó. Cho nên, món ăn của anh có một vị khác lạ. Là một người nhiều tình cảm, chắc anh sẽ không ngần ngại chỉ cho tui tên của gia vị đó (cách dùng từ ngữ), để mỗi khi nấu cho Mẹ thưởng thức, tôi có thể dùng để nêm nếm, vì tui nghe nói Mẹ cũng thích mấy món ăn này lắm.

Quên mất, tui còn có một cô em chồng Quốc Thạnh nửa chứ. Cô em này thì dễ thương quá rồi. Giọng nói dịu dàng, khôn khéo. Có một biệt tài nấu nướng rất nhanh (xuất khẩu thành thơ). Có cô em này rồi, nếu tui có vụng về, chậm chạp thì không còn lo sợ Mẹ bị đói bụng nửa.

Yên tâm đi, đừng có lo quá mà mặt mày xấu xí. À mà không sao… Đã có ông anh chồng Cường là bác sĩ Thẫm Mỹ rồi. Anh có tình thương bao la, rộng lớn, luôn luôn lo lắng, quan tâm tới mọi người. Chẳng lẽ anh lại đành lòng nhìn thấy tui tàn phai nhan sắc như vậy sao? Không thể nào để mất mặt Mẹ TuDuc.com được, chắc chắn anh sẽ phục hồi lại sắc đẹp cho tui.

Hồi hộp quá!... Đây đâu phải là lần đầu tiên lên xe bông! Mà sao tui vẩn bồn chồn, đứng ngồi không yên vậy cà. Không biết rồi tui có làm tròn bổn phận làm dâu không? Hay lại bị Mẹ chồng tống cổ ra khỏi nhà đây? Cũng vì thương chồng, nên tui đành cố gắng . Thôi thì ráng ngũ một giấc cho ngon, để ngày mai gương mặt tươi đẹp mà còn ra mắt Mẹ chồng nửa chứ, đồng thời tinh thần tỉnh táo để nghĩ nấu món nào cho Mẹ chồng thưởng thức vào ngày ra mắt đây?

HV (9A2_ 69-73)

 

Các bạn Tự Đức,

Chồng”của tôi ở đây là Tình Bạn. Tôi đã đeo nhẩn của người ấy!

Các bạn hãy tham gia vào BBT với chúng tôi, để chúng ta cùng nhau chia sẻ những vui, buồn, thăng trầm trong cuộc sống…Và rồi cùng chúng tôi tìm lại những nụ cười năm xưa.

Vật chất mất đi, các bạn có thể tìm kiếm lại. Nhưng thời gian trôi qua sẽ không bao giờ trở lại nửa. Vậy đừng để những nụ cười của chúng ta mất đi theo thời gian. Hãy tham gia với chúng tôi, cùng nhau níu kéo nụ cười đó theo thời gian…

Các bạn trong ban văn chương của Tự Đức ơi, hảy chia sẽ với chúng tôi tài năng của các bạn, để làm cho website TuDuc.com thêm phong phú …