Vang Vang Trời Vào Xuân

Đất trời chuyển mùa sang Xuân. Mùa Xuân bắt đầu bốn mùa trong năm. Tiết Xuân mát lạnh từ từ thay cái lạnh ướt buốt của mùa Đông. Cỏ cây hoa lá đâm chồi nẩy lộc như những chiếc áo mới trong dáng mỹ miều của những thiếu nữ thanh tân. Nhũng tiếng hót cùa đàn chim trong buổi bình minh đánh thức giấc ngủ dài trốn Đông của vạn vật. Trên khung trời xanh biếc kia, từng đàn chim én lượn bay như những nét họa bay bướm của bức tranh Ngày Xuân Mới.

Ngày Xuân Mới bắt đấu vận hội mới. Xin chào mừng Hôi Ái Hữu trường tôi. Xin chào mừng một bước đi mới và dài của trường tôi. Xin vỗ tay chào đón những tấm lòng vàng một lần nữa lại dang đôi tay dài rông hơn mà nhận thêm nhiều tự nhiệm mới. Xin gửi một lời kêu gọi đến tất cả chúng ta. Hãy góp phần của mình vào để bạn mình hoàn thành được công việc dễ dàng và không bị cô đơn. Ban ơi, “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng… Dù đôi khi chỉ để gío cuốn đi….. (TCS)”. Vậy nhé, mong lắm tấm lòng của bạn.

Một lời riêng cho 9A2 70-74. Ngày Xuân Mới nhận được tin những người bạn cũ để nối vòng tay rộng mới hơn. Xin chào mừng Lê Thái Quang, Nguyễn Thành Mãnh, Lê Quang Hải, và Phan Văn Tốt. Mong lắm một ngày nắm được bàn tay thật của các bạn. Có lẽ sẽ ấm lòng lắm. Một thoáng bùi ngùi và lòng mắt hơi cay vì nhớ lại Vũ Qúi Thịnh, Tạ Quang Nhật, và Trần Văn Nghĩa. Thôi thì mong các bạn thong dong đâu đó ở cỏi vô thường.

Với thầy cô và bạn bè ở Nam Bán Cầu. Trời đất ở “miệt dưới” có lẽ đang vào Thu. Nếu mùa Xuân đẹp rạng rỡ như những thiếu nữ thanh tân thì mùa Thu đẹp mặn mà như những thiếu phụ liêu trai. Xin được ví hai mùa Xuân-Thu như học trò con gái trường tôi. Ba mươi mấy năm về trước, CÔ là mùa Xuân rạng rỡ thanh tân, thì nay CÔ là mùa Thu mặn mà liêu trai.

Cùng tất cả bạn tôi ở khắp mọi miền. Hãy mở toang tất cả những cánh cửa để ngắm bức tranh Mùa Xuân Mới thật đẹp ngoài kia, để nghe hoa lá thì thào lời tình tự, và để nghe nắng gió hát lời ca khúc Vang Vang Trời Vào Xuân (Cung Tiến). Và cuối cùng là xin được gửi bạn chút tình tôi.

Nguyễn Hoàng Hà – Sông Vàng Tuổi Bạc