Mừng Hội Ngộ trường Tự Đức 1/9/07

Một buổi chiều mưa tầm tả, trong một không gian ấm cúng, toàn thể cựu học sinh các lớp của trưòng Tự Đức nhận được tin mời lần lượt về tụ họp tại buổi họp mặt do đại diện Ban Biên Tập Website Tự Đức từ nơi hải ngoại xa xôi trỡ về nước tổ chức.

Các Thầy Cô trang trọng trong những bộ âu phục, áo dài truyền thống cùng với bạn Minh Thành, bạn Phương Lan vẫn còn duyên dáng trong chiếc áo dài Việt Nam đã làm cho buổi họp mặt sáng rực hẵn lên.

Nhưng, không một ai có thể vượt qua được hình ảnh tươi đẹp, rạng rỡ với gương mặt tràn ngập niềm vui và hạnh phúc của hai bạn Hòa Thiện và Thiên Nga đang vui mừng bắt tay từng người bạn thân, đã đến chúc mừng họp mặt. Đã ba mươi hai năm trời qua chưa một lần gặp lại, từ bên phương trời Mỹ xa xôi trỡ về đễ được hội ngộ, sự vui mừng của các bạn Thiện – Nga đã xóa đi những sự ngại ngùng bỡ ngỡ của những cái bắt tay đầu tiên hay sự xa cách của những năm tháng dài trong cuộc đời.

Trong buổi họp mặt này, không chỉ có hai bạn Nga - Thiện là có khoãng thời gian xa cách khá lâu mà ngay cả nhũng bạn còn ở lại Việt Nam trong cả khoãng thời gian hơn 32 năm ấy cũng chưa từng gặp gỡ. Điều kỳ diệu sao hôm ấy cũng như Nga - Thiện cũng đã trở về cùng chung vui với những người bạn học củ. Một không khí chan chứa bao tình bạn sâu đậm đã làm ấm lòng tất thảy mọi người dù bên ngoài mưa vẫn rơi nặng hạt và những cơn gió mạnh thổi về.

Những lời chào, thăm hỏi. Những cái ôm hôn tình nồng thấm. Những tiếng hò vang dô – dô hòa quyện vào nhau gây ồn ào, náo nhiệt cho buổi hội ngộ. Các thầy , các cô gữi gấm đến toàn thể các em học sinh của mình những lời yêu thương, ghi nhận tấm lòng biết ơn của các bạn học sinh củ ở nước ngoài trong mỗi lần về nước đều nhớ đến thăm hỏi bậc cha anh đi trước đã dạy dỗ cho mình nên người. Những câu thơ mới hình thành đầy tình nhân ái từ những xúc cảm tại chỗ đã đưọc đọc lên trong buổi họp mặt. Rồi những tiếng ca, bài hát đã cất vang lên giữa những bạn bè đồng trang lứa làm ôn lại những mãnh tình riêng xa xưa của mọi người trong lứa tuổi học trò mà ngày xưa đã không thốt nên lời. Tất cả đã qua đi sau nhiều năm tháng, nhưng hôm nay đây đã được ôn lại với những kỷ niệm hầu như chưa bao giờ xóa mờ trong ký ức. Vui sao, đẹp sao các bạn ạ.

Bên ngoài trời vẫn còn mưa. Không khí họp mặt thì ngày càng náo nhiệt và òa lên sau những bài luân vũ. Các bạn đôi từng đôi đã dìu nhau đi trong tiếng nhạc. Từ những khúc nhạc rumba, boston nhẹ nhàng đến những điệu nhảy cha cha cha làm vướng víu bước chân của những bạn không quen với sàn nhảy đã tạo nên những hình ảnh rất đáng yêu của buổi họp mặt. Nhìn hình ảnh sinh hoạt này, ai nghĩ rằng đó là của qúy Bà, qúy Ông đã ở vào tuổi ngủ niên rồi.

Nhưng buổi họp mặt nào rồi củng phải đến giờ kết thúc. Hơn 22 giờ đêm rồi, mọi người phải về nhà thôi. Minh Thành và Anh Thiện đã phải tạm dừng cuộc gặp gỡ mỡ đầu cho chuyến về thăm quê hương 15 ngày của gia đình Thiện – Nga bằng khúc ca nối vòng tay lớn. Toàn thể các bạn đã rồng rắn nắm tay nhau hát khúc ca đoàn kết, vui mừng trong một tâm trạng chung: bùi ngùi – nhớ nhung – bịn rịn như chưa hề muốn chia tay.

Trời còn mưa lớn hơn như trong lòng của mọi người cùng đang mưa vậy. Mưa cho sự vui mừng khi niềm hạnh phúc đang đến.

Nguyễn Thị Loan 9A2 NK 69-73