Cựu Học Sinh Tự Đức Về Thăm Thầy Cô Và Bạn Cũ

Nhan vao day de xem Sáng Chủ Nhật ngày 3 tháng 6 năm 2007 thời tiết Sài Gòn thật là mát mẻ sau những cơn mưa dai dẳng của những chiều hôm trước.  Thật là lý tưởng để tổ chức một cuộc đi chơi xa cho các Thầy Cô và các bạn cựu học sinh Tự Đức.

Chuyến đi này được hình thành bởi khả năng điều động khéo léo của bạn Minh Thành (9A4 NK. 69-73), với sự tài trợ của Lý Ánh Mỹ (9A4 NK. 69-73). Ánh Mỹ về VN cũng khoảng 14 lần rồi, nhưng lần này mới gặp lại được đông đủ các bạn Tự Đức và Thầy Cô, như Cô Đoàn T. Minh Khang dạy Việt Văn, Cô Ngô T. Huệ dạy Địa lý, Thầy Lý Tấn Khai, Thầy Trần Văn Sùng, Cô Lê T. Thanh Loan, Cô Nguyễn T. Nguyệt Hương.  Các bạn học sinh gồm có một số học sinh 9A1, một số học sinh 9A4 và một vài bạn 9A3. Mọi người tập trung ở Công Viên Lê Văn Tám (Nghĩa trang Mạc Đỉnh Chi cũ) ở đường Hai Bà Trưng Q1, và được chia ra làm 2 xe. Khởi hành vào lúc 8:30 AM. Đường lên vườn Thầy Khái tuy hơi xa nhưng mọi người đều vui vẻ vì lâu ngày mới gặp nhau để hàn huyên và tâm sự, kể cho nhau những chuyện xưa và nay, sau đó bàn về những công việc trong tương lai.

Thầy Cô Khái cũng rất cảm động, vì chưa bao giờ mà học sinh và Thầy Cô của Tự Đức lại lên đông như thế này. Kể luôn những em nhỏ chắc cũng khoảng 40 người. Nhan vao day de xem

Sau vài phút mừng rỡ và nhận diện lại những Thầy Cô cũ và học trò xưa. Thầy Khái và Cô Quới (vợ của Thầy) dẫn cả đoàn vào tham quan vườn sầu riêng và ổi không hột, bên cạnh vườn Tiêu đang mùa thu hoạch . Và điều hấp dẫn nhất là mỗi người được mời hái một số trái cây trong vườn về làm kỷ niệm cho chuyến đi đáng nhớ này. Trong khi đó ở nhà bếp Minh Thành và một số bạn nữ ở lại để sắp xếp đồ ăn, bia rượu mang theo ra bàn, để chuẩn bị cho một buổi tiệc hội ngộ đầy hấp dẫn. Thức ăn gồm có mười món tự chọn: tôm nướng, thịt nướng, gỏi tôm thịt ngó sen, lẩu thập cẩm, bánh bèo, thịt heo quay, xôi nếp than, soup cua, cháo thịt bầm, và đặc biệt là chân gà và gân bò hầm thuốc bắc.

Đầu tiên là phần tuyên bố lý do có mặt ở nhà Thầy Khái năm nay của Minh Thành. Kế đó Ánh Mỹ đã phát biểu trong một tâm trạng hết sức xúc động về những cảm nghĩ của mình sau bao nhiêu năm không gặp lại thầy cô và bạn bè. Sau đó mọi người tự giới thiệu về mình thuộc lớp nào hoặc là ai. Thầy Khái cũng đã tuyên dương tinh thần đoàn kết hội ngộ của TuDuc.com website và hy vọng mọi người tiếp tục phát huy những điều tốt đẹp này.  Lần sau nếu có dịp tổ chức như thế này, Thầy hy vọng là sẽ còn đông hơn bây giờ nữa.

Món tráng miệng đã được Thầy Cô Khái goị các cô con gái của Thầy (Thy và Hoa) mang sầu riêng đặc biệt ra chiêu đãi. Loại sầu riêng này có múi rất là to nhưng hột lại rất là nhỏ, chỉ cần ăn một múi là cũng đủ no rồi. Hy vọng các bạn ở hải ngoại biết ăn sầu riêng nếu có dịp về thăm Thầy, sẽ được thưởng thức loại đặc sản đặc biệt này.Nhan vao day de xem

Và cuối cùng là phần "Tặng quà" cho Thầy Cô của Ánh Mỹ. Mỗi gói quà đều có một tấm tranh bằng tre, trên đó ghi lại những câu thơ nói về tình nghĩa Thầy Trò. Cuộc họp mặt càng thêm phần xúc động khi mọi người nghe đọc những câu thơ này nhất là các Thầy Cô.

"Ai ơi! một chữ cũng Thầy, một ngày cũng nghĩa ơn dày Thầy Cô"

Sau đó mọi người nói lời chia tay vào lúc 3:00 PM và hẹn gặp lại trong lần sau. Chuyến về được chia ra làm hai xe: một xe về nhà Thầy Sùng "Quay Phim" tiếp và một xe về lại Công Viên Lê Văn Tám. Chuyến xe thứ nhất về thành phố và chia tay vào lúc 5:00 PM, và chuyến thứ hai kết thúc vào lúc 7:00 PM. Mọi người đều vui vẻ với chuyến đi đầy thú vị này.

Phóng Sự do Bạn Đỗ Duy Tân (9A1 NK. 69-73) cung cấp
BBT bổ túc và bỏ dấu

 

Nhan vao day de xem

Nhấn vào đây để xem Video Clips