Mừng Hội Ngộ Bạn Cũ Trường Xưa 1/9/07

Sài Gòn đang là mùa mưa.

Những cơn mưa như trút nước - đối với nhiều người là nơi khó khăn phiền muộn - nhưng với tôi và một số bạn thuộc các lớp của khối 9 TuDuc NK 69-73 lại là duyên cớ để chúng tôi ngồi lại với nhau lâu hơn…

HỘI NGỘ 1-9

Một cuộc hẹn được định trước nhiều tháng do Trương Hòa Thiện (cựu hs lớp 9D NK 69-73 , là thành viên trong BBT Web TuDuc) đứng ra tổ chức. Một cuộc tập họp lớn lần đầu tiên với sự tham dự của tất cả Thầy Cô và các bạn của khối 9 NK 69-73, đồng thời với sự góp mặt của một số bạn đại diện các lớp đàn em…

Ngoài trời mưa vẫn rơi…

Nhưng trong lòng mọi người đang dẫn được sưởi ấm. Tất cả đã hòa mình vào buổi gặp gỡ đặc biệt này với tình cảm nòng nàn, tâm tình cởi mở. Tôi chợt thấy mình như đang sống trong thời khắc của tuổi học trò đầy mộng mơ, sôi nổi của hơn 30 năm trước .

Thời gian đã dừng lại...

Những món ăn lần lượt được dọn lên nhưng rất ít người dùng tới. Mọi người mãi hỏi thăm nhau, kể với nhau những chuyện đã được chôn kín hơn 30 năm… Ai cũng tranh nhau nói, giành nhau kể… những ánh mắt những nụ cười tràn đầy tình cảm. Họ đến đây không phải để ăn uống mà là để HỘI NGỘ - và như vậy - ở một góc cảnh nào đó - Cuộc HỘI NGỘ đã thành công. Những con người ở tuổi 50 tay trong tay nhẩy múa, ca hát một cách hồn nhiên… bài hát “Nối Vòng Tay Lớn”… và tôi đã nhìn thấy trong từng khóe mắt bè bạn ánh lên niềm vui trẻ nhỏ.

Bên ngoài trời vẫn đang mưa…

Đêm xuống, những tâm hồn nhạy cảm thao thức không sao ngũ được. Từng gương mặt bạn bè cũ lần lượt trở về , đứa còn, đứa mất, đứa bất tin… thật hạnh phúc khi mình còn được sống !

Những ngày sau và những ngày sau nữa…

Qua tách cà phê buổi sáng, các bạn đã nói nhiều chuyện với nhau, vui có, buồn cũng có, hiểu nhau và thấy gần nhau hơn nữa . Chợt hiểu ra rằng: người bắc nhịp cầu thân ái nầy là bạn Thiện, là tât cả các bạn trong BBT Web TuDuc . Xin cảm ơn tất cả các bạn trong BBT đã đóng góp tinh thần - vật chất để tổ chức cuộc Hội Ngộ này. Các bạn đã tạo được dấu ấn khó phai trong lòng tất cả cựu HS TuDuc tại VN.

Buổi chiều cuối cùng gặp nhau trời lại mưa như trút.

Cửa kính quán cà phê mờ đi vì hơi nước hay mắt mình nhòa lệ biệt ly? Bổng nghe ai đó ngâm nga:“Đưa người tôi không đưa sang sông, sao nghe có sóng ở trong lòng“.

 

Chia tay với bạn Thiện

Các bạn lại trở về với bổn phận, với công việc của riêng mình, nhưng ai cũng thoáng chút ngậm ngùi… Ước gì thời gian quay trở lại ! Hy vọng một ngày gần đây, chúng ta lại được gặp nhau ở Hội Ngộ lần thứ hai với đầy đủ các bạn ở xa về … Mọi người chúng ta, bằng cả tấm lòng hướng về mái trường TUDUC năm xưa … tôi nghĩ - Chúng ta sẽ làm được.

Phan Q. Minh 9A1 NK 69-73