Thầy Và Cựu Học Sinh Tự Đức Họp Mặt Ở Houston

 

Nhan vao day de xem Chiều ngày 2 tháng 6 năm 2007 các cựu học sinh Tự Đức và các thầy cư ngụ tại Texas gặp nhau tại một phòng dành riêng và khá sang trọng tại nhà hàng Tây Đô ở đường Bellaire trong khu thương mại Hồng Kông 4. Đây là nơi mọi người Việt hải ngoại đều biết và là một nơi tập trung nhiều dịch vụ cũng như nhiều nhà hàng của người VN sinh sống ở Houston, Texas. Cuộc họp này nhỏ và có tính cách gia đình cho nên các anh chị em cũng như thầy mang theo chồng, vợ hay con cái cho vui. Các cựu học sinh gồm có Nguyễn xuân Cường (9A1 NK 69-73), Phạm tất Trọng (9A1 NK 69-73), Nguyễn thanh Liêm (9A3 NK 69-73), Đinh hữu Ngạn(9P1 NK 71-75), Đặng thị Thanh Thủy (9A2 NK 69-73) , Đỗ thị hồng Vân(9A2 NK 69-73), Nguyễn Kiều Diễm(9A2 NK 69-73), Nguyễn thị Hương(9A2 NK 69-73), Nguyễn thị Kim Phượng (9A4 NK 69-73), Nguyễn thị Hòa(9P1 NK 69-73) và đặc biệt có sự hiện diện của 3 thầy Huỳnh văn Phước, Dư tế Xuân và Nguyễn Duy Định.

Bữa họp mặt bắt đầu là anh Nguyễn Xuân Cường lên Nhan vao day de xemgiới thiệu và bày tỏ mục đích của cuộc họp mặt tối nay để có cơ hội gặp nhau và tạo sự liên lạc chặt chẽ hơn cho các anh chị em và Thầy Cô sinh sống ở Texas. Sau đó, anh Cường giới thiệu trang TUDUC website, và đọc bài thơ Thầy Sùng viết tặng cho cuộc họp mặt Houston tối nay. Trong khi chờ đợi bữa ăn, anh Cường có chiếu một slideshow do anh Nguyễn Minh Qúy (9A1 NK 69-73) ghi lại những hình ảnh cũ chụp trước năm 1975. Lúc chiếu lại thì rất là vui nhộn, gợi lại nhiều kỷ niệm vui và buồn lúc còn thời học sinh. Cuối cùng, các anh chị em giới thiệu lẫn nhau và kể lại cuộc hành trình của đời mình sau năm 75 và sau đó đã cùng các Thầy Cô dùng một bữa cơm thân mật. Không biết là thực đơn phong phú đến cỡ nào hay là sự hàn huyên gặp gỡ quá sức thân tình đến nỗi tất cả mọi người đều quên thưỡng thức!! Ngay cả anh chàng Nguyễn Minh Qúy, đã gọi qua skypes để được "giám thị sở mục" thấy thức ăn tràn trề, dù không được chung vui, vẫn thấy thỏa mãn vì được trò chuyện với ba thầy cả 45 phút, cho đến khi tiệc gần tan mới thôi !!

Sau bữa tiệc, anh chị em và thầy cô có chụp hình lưu niệm và đứng nói chuyện thêm cho tới khi nhà hàng chuẩn bị đóng cửa. Sau cùng, các anh chị em và các thầy đây rất cầu mong các bạn khác trong hay ngoài nước cũng nên tổ chức một cuộc họp mặt như vậy mà sẽ lớn hơn, nhất là sẽ vui hơn tối nay

Phóng Sự do anh Nguyễn Xuân Cường cung cấp

BBT.

Nhan vao day de xem

Nhấn vào đây để xem Video Clips