Thắp nén hương vĩnh biệt cô Trần Thị Quyên

Kính thưa Quý Thầy Cô cùng các bạn cựu học sinh Trung Học Tự Đức thân mến,

10 giờ sáng ngày 14 tháng 10 năm 2008, các Thầy Cô và cựu học sinh Tự Đức đã đến Chùa Vĩnh Nghiêm, Quận Phú Nhuận, để thắp nén hương vĩnh biệt cho Cô Trần Thị Quyên.

Các thầy cô là: Thầy Trần Văn Sùng, Thầy Lý Tấn Khai, vợ chồng Thầy Ngô Thế Phương, Cô Ngô Thị Hụê, Cô Nguyệt Hương, Cô Thinh. Thầy Trần Văn Sùng đã đọc điếu văn tiển biệt.

Cô Trần Thị Quyên, về dạy Trường Trung Học Tự Đức từ khi mới thành lập, Cô đã dạy Anh Văn lớp 6, lớp 7 (Tân tạo) niên khóa 69-70 và 70-71 , là một trong các Giáo viên dịu dàng và khả ái nhất của Trường Trung Học Tự Đức. Các Thầy Cô đồng nghiệp và học sinh ai cũng yêu qúy Cô. Sau khi nghỉ dạy (sau 1975), gần hơn 30 năm mất liên lạc với bạn bè và học trò, bạn Phạm Chí Dưỡng đã may mắn tìm gặp được Cô Quyên vào tháng 2 năm 2008, và dự tính cuối năm nay các bạn sẽ tổ chức Tất Niên và mời Cô đến để gặp lại bạn bè và học trò. Nhưng không còn kịp nữa rồi ! Cô đã ra đi mãi mãi vào lúc 5 giờ 40 chiều ngày 12 tháng 8 năm 2008.

Tất cả chúng ta hãy cùng nhau thắp nén hương vĩnh biệt và lắng nghe Thầy Vĩnh Xuyên Trần Văn Sùng đọc điếu văn cho cô Trần Thị Quyên.


ĐAU ĐỚN
(Kính bái Cô giáo Trn Th Quyên)

Đau đớn than ôi đã
đến ngày
Ngàn thu vĩnh biệt kể từ nay
Đâu còn cô giáo bên trường cũ
Tự Đức ngày xưa vt thoáng bay

Cầu nguyện hương linh siêu Tịnh Độ
Nhàn du âm cảnh độ điều hay
Thắp hương tưởng niệm người đồng nghiệp
Phận số từ đây đã đặt bày

Vĩnh Xuyên
Kính viếng
(Đồng nghiệp cùng dy trường Tự Đức n thật là Trần Văn Sùng)
Ngày 14/10/2008.


Qua thư nầy, Sang, con trai của cô Trần Thị Quyên, xin chuyển lời chân thành cảm tạ đến Qúy Thầy Cô và các anh chị cựu học sinh Trường Trung Học Tự Đức ở trong nước cũng như ở hải ngoại, đã đến chia buồn và phúng điếu cho tang lễ của Cô.

Duới đây là một số hình ảnh tang lễ của cô Trần Thị Quyên, xin gởi đến Qúy Thầy cô và các bạn học sinh Trường Trung Học Tự Đức.

Kính chào và chúc sức khỏe Qúy Thầy Cô cùng tất cả các bạn.


      Th
ân mến,
        Ngu
yễn Thanh Binh, lớp  9A1 (Niên khóa 1969 - 1973)